HỒ SƠ HOÀN CÔNG KHÁCH SẠN VÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN

Nhiều người không am hiểu và nắm rõ được hồ sơ hoàn công khách sạn, do vậy mà thường gặp phải những vấn đề về giấy tờ, làm ảnh hưởng đến kế hoạch ban đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc hồ sơ hoàn công khách sạn và những thông tin liên quan để bạn đọc nắm rõ và thực hiện thuận lợi nhất.


Hồ sơ hoàn công khách sạn nhanh nhất

Hồ sơ hoàn công khách sạn được chuẩn bị đầy đủ sẽ là một trong những bước đầu tiên, và đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì khi bạn đã có đầy đủ hồ sơ hoàn công khách sạn trong tay, thì mọi thủ tục sẽ diễn ra nhanh chóng, và tránh được những sự cố không hay xảy ra.

Do vậy mà những giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ hoàn công khách sạn, đã được Bộ Xây dựng quy định cụ thể trong văn bản hướng dẫn. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và nắm được cách làm hồ sơ nhanh nhất, vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức.Chính vì vậy để làm được hồ sơ hoàn công nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, và khi cần là có sẵn. Nhưng đối với công trình khách sạn, thì khách hàng tốt nhất nên liên hệ đến những đơn vị tư vấn pháp lý để được trợ giúp.

Hồ sơ hoàn công khách sạn gồm có những gì?

Bộ hồ sơ hoàn công khách sạn bao gồm những loại giấy tờ nào là điều được nhiều bạn muốn biết? Đầu tiên bạn cần nắm được hoàn công hay hoàn công xây dựng được biết đến là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình, nhằm xác nhận sự kiện của bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng, và đã thực hiện công việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

Do vậy hoàn công khách sạn có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.Hồ sơ hoàn công khách sạn gồm có:
- Giấy báo kiểm tra công trình hoàn công theo mẫu.
- Giấy xin phép xây dựng nhà ở, kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng khách sạn.
- Bản vẽ hiện trạng hoàn công.
- Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề, kèm theo 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công.
Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ hoàn công khách sạn, sẽ nộp tại:
- Sở Xây dựng: Đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, di tích lịch sử, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định.
- Tại UBND Quận, huyện: Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ, các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.
- Ban quản lý đầu tư và xây dựng.

0 nhận xét: