THỦ TỤC HOÀN CÔNG KHÁCH SẠN TỪ A ĐẾN Z

Nhu cầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngày càng bùng nổ, mang đến nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho người kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người không nắm rõ về các thủ tục xây dựng nên gặp không ít trục trặc, làm ảnh hưởng đến kế hoạch. Thủ tục hoàn công khách sạn từ A đến Z sẽ giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích cho công việc này.
Thủ tục hoàn công khách sạn những điều cần biết

Hoàn công xây dựng là một trong những thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình. Thủ tục này nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng, và đã thực hiện xong công việc có nghiệm thu công trình xây dựng.

Kinh doanh khách sạn đã trở thành một trong những lĩnh vực mang đến nguồn lợi nhuận không hề nhỏ, tuy nhiên để mọi việc diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ thì người kinh doanh cần nắm rõ về thủ tục hoàn công khách sạn.
Đầu tiên cần lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng khách sạn, bao gồm:
- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng, do chủ đầu tư đứng tên.
- Bản sao giấy tờ như quyền sở hữu đất, trích lục bản đồ hay trích đồ trên thực địa, hoặc là sơ đồ ranh giới lô đất.
- Giấy đăng ký kinh doanh.
- 3 bộ hồ sơ thiết kế kèm theo.

Thủ tục hoàn công khách sạn cần những gì?

Hồ sơ xin xác nhận thủ tục hoàn công khách sạn bao gồm có:
- Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu.
- Giấy phép xây dựng nhà ở gồm có 1 bản sao y có chứng thực, đồng thời kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà.
- Bản vẽ hiện trạng hoàn công.
- Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề, và 2 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công, hay biên lai thu xây dựng.
Bên cạnh đó, theo đúng quy định thì những công trình xây dựng đã được cấp phép xây dựng khi hoàn thành sẽ phải thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng.Do vậy, thời điểm để thực hiện thủ tục hoàn công khách sạn chính là sau khi đã hoàn thành xong các hạng mục công trình được cấp phép trong giấy phép xây dựng.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ hoàn công xây dựng, chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục hoàn công nhà ở theo phân cấp:
- Tại sở xây dựng.
- Tại UBND quận.
- Tại UBND xã.

Sau khi đã nộp hồ sơ hoàn công công trình xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền, chủ đầu tư sẽ chờ đợi kết quả nghiệm thu hoàn thành các hạng mục, và đóng các khoản lệ phí hoàn công nhà ở.

0 nhận xét: