THÔNG TIN CHO AI QUAN TÂM TỚI THỦ TỤC HOÀN CÔNG CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN

Hiện nay rất nhiều khách sạn mọc lên để phục vụ nhu cầu của khách hàng, mở ra nguồn lợi lớn cho những người kinh doanh khách sạn. Nhưng để công trình xây dựng diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ, thì cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục hoàn công công trình khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đầy đủ về thủ tục này.


Thủ tục hoàn công công trình khách sạn là gì?

Thủ tục hoàn công công trình khách sạn được hiểu là những thủ tục hoàn công công trình xây dựng, là điều kiện quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy hoàn công, hay cấp lại sổ hồng.
Trong đó, sổ hồng hoàn công là sổ được cấp đổi lại sổ cũ có bổ sung những thay đổi hiện trạng về nhà đất sau khi hoàn công. Một việc làm cần thiết để xác lập quyền sở hữu tài sản, công trình xây dựng trên đất sau khi hoàn thành công trình xây dựng.

Bộ hồ sơ hoàn công khách sạn là tổng hợp tất cả các loại giấy tờ có liên quan tới các vấn đề xây dựng, theo quy định của nhà nước để làm căn cứ thẩm tra công trình và cấp sổ hồng hoàn công.


Thủ tục hoàn công công trình khách sạn cần biết

Theo quy định, thì những công trình khách sạn được cấp phép xây dựng khi hoàn thành sẽ phải thực hiện các thủ tục hồ sơ hoàn công công trình khách sạn. Do vậy, mà thời điểm tốt nhất để thực hiện thủ tục hồ sơ hoàn công xây dựng chính là sau khi đã hoàn thành xong các hạng mục công trình đã được cấp phép trong giấy phép xây dựng.

Lúc này bên thi công sẽ có trách nhiệm hoàn thiện mọi công việc thi công, thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu hồ sơ biên bản hoàn công công trình xây dựng, như biên bản nghiệm thu công trình theo đầy đủ các hạng mục được cấp phép.Tuy nhiên thủ tục hoàn công công trình khách sạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin xác nhận hoàn công. Và cách làm hồ sơ hoàn công công trình xây dựng, thì chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
- 2 giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành.
- 1 giấy xin phép xây dựng khách sạn.
- 1 bản vẽ thiết kế xây dựng khách sạn.
- 2 bản vẽ hoàn công, vẽ hiện trạng hoàn công công trình xây dựng được cấp phép.
- 1 bản hợp đồng xây dựng (hợp đồng thi công) với đơn vị có giấy phép hành nghề, hay biên lai thu thuế xây dựng.
- 1 bản giấy phép hành nghề của đơn vị thi công.

0 nhận xét: